Loading...
Tin tức

TĂNG CƯỜNG THIẾT KẾ IN 3D VỚI MÔ PHỎNG

"Với các công cụ Sản xuất bồi đắp của Altair, chúng tôi có thể dự đoán thành công các lỗi trên các mô hình vật lý giúp giảm chi phí sản xuất".
(José Cazares - Kỹ sư PT Cooling CAE)

FORD SỬ DỤNG ALTAIR® INSPIRE™ ĐỂ TẠO THÀNH PHẦN TRỌNG LƯỢNG NHẸ CHO XE

Về khách hàng

Ford Motor Company, một công ty ô tô nằm trong danh sách Fortune 50, điều hành các nhà máy trên khắp thế giới và sản xuất hàng triệu xe mỗi năm. Với cam kết trở thành công ty thiết kế xe thông minh và di động đáng tin cậy nhất thế giới, Ford duy trì các trung tâm kỹ thuật tại các địa điểm như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Mexico, Đức và Brazil. Hơn 30 năm trước, Ford bắt đầu hợp tác với Altair để hỗ trợ các hoạt động phát triển sản phẩm của công ty. Ngày nay, công ty ứng dụng phần mềm Altair trên toàn cầu để hỗ trợ sự phát triển của xe ô tô, xe tải và thiết bị hạng nặng của Ford.

Thử thách cho họ

Sản xuất bồi đắp (AM) là quá trình bổ sung từng lớp vật liệu để sản xuất các bộ phận, mang lại lợi ích to lớn trong ngành công nghiệp ô tô bao gồm giảm chi phí bộ phận, cải tiến hệ thống và công cụ cũng như tự do tạo ra các thiết kế và hình học phức tạp hơn. Tuy nhiên, vì công nghệ này tương đối mới, chuyên môn AM trong ngành không ngang bằng với sản xuất truyền thống.
Rất dễ bỏ qua những cân nhắc quan trọng khi theo đuổi hiệu quả của thiết kế cơ khí và khó thiết lập các thông số của máy in, nếu chọn không chính xác, có thể gây ra hỏng hóc về cấu trúc, thiếu hiệu suất và các vấn đề về thẩm mỹ trong các thành phần được in.

Giải pháp Altair® Inspire™

Việc triển khai AM cùng với mô phỏng in 3D Altair® Inspire™ trong quá trình phát triển sản phẩm đã giúp Ford Motor Company xác định các trạng thái lỗi có thể xảy ra trong suốt vòng đời sản xuất, cung cấp thông tin liên quan để tối ưu hóa và đảm bảo chất lượng ngay từ lần đầu thiết kế.Cụ thể, thiết kế giá đỡ nhằm cung cấp khả năng quản lý nhiệt tốt hơn thông qua thiết kế kênh làm mát bên trong. Mô phỏng cho phép tạo ra các dạng hình học phức tạp, tối ưu cho các giá đỡ, giúp thúc đẩy quá trình tản nhiệt hiệu quả hơn và cuối cùng tạo ra hoạt động cơ học và kiểm soát kích thước tốt hơn cho các thành phần này.
Mô phỏng in 3D của Altair Inspire, cùng với thiết kế quy trình thử nghiệm được tạo bằng Altair® HyperStudy®, đã giúp giải quyết các vấn đề thường xảy ra ở giai đoạn in chẳng hạn như tháo rời các giá đỡ và các vấn đề về hoàn thiện thẩm mỹ, đồng thời cho phép tối ưu hóa thông số máy in để đạt hiệu suất cao nhất. Bảng dữ liệu của máy in Renishaw AM500Q được sử dụng để xác định phạm vi hoạt động của các tham số xác định quy trình, chẳng hạn như Công suất laser và Độ dày lớp bột, trong khi Độ dịch chuyển tối đa và Nhiệt độ tối đa được chọn làm biến đầu ra. Quy trình này cung cấp cho các nhà thiết kế và kỹ sư hiểu rõ hơn về các tham số quy trình và tác động của chúng đối với kết quả.
Việc sử dụng Inspire và HyperStudy đã giúp Ford phát triển các công cụ và phương pháp mới để triển khai các công nghệ AM có lợi.

Kết quả

Với các giải pháp phần mềm từ Altair, Ford hiểu rõ hơn về các quy trình sản xuất in 3D được đề cập. Mô phỏng cho thấy kết quả so sánh từ A đến B tốt và mối tương quan giữa mô hình FEA và thử nghiệm vật lý, vì phương pháp mô phỏng có thể cung cấp mối tương quan định tính với kết quả trên phương pháp sản xuất vật lý. Nhờ đó, Ford có thể xác định và đề xuất các thông số quy trình tốt nhất để tránh những hỏng hóc trong tương lai trước khi đưa vào sản xuất.
Việc sử dụng công nghệ HyperStudy để thiết kế thử nghiệm cũng mang lại giá trị cho quá trình ra quyết định của phân tích, nhờ đó Ford có thể xác định tác động của các tham số quy trình đối với các biến đầu ra.

Các tin khác

UPVIET - HAPPY INTERNATIONAL WOMEN'S DAY
08/03/2023 06/20

UPVIET - HAPPY INTERNATIONAL WOMEN'S DAY

Ngày 8/3 được xem là dịp lễ để xã hội quan tâm, dành tặng những tình cảm thân thương, đặc biệt nhất để tôn vinh, bù đắp cho những thiệt thòi, vất vả của người phụ nữ trong cuộc sống.
UPVIET - HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ 2023
02/03/2023 01/23

UPVIET - HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ 2023

Ngày 2/3/2023, tại Bắc Ninh, UPVIET đã tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Ngăn chặn, xử lý tin giả trên không gian mạng, lý luận và thực tiễn” do Hội đồng Lý luận Bộ Công an và Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND đã phối hợp tổ chức.
Thiết kế dựa trên mô hình lái xe đẩy mạnh dịch vụ điện tử ô tô
25/02/2023 05/57

Thiết kế dựa trên mô hình lái xe đẩy mạnh dịch vụ điện tử ô tô

Điện tử ô tô đang trải qua thời kỳ phục hưng khi các nhà sản xuất ô tô khai thác công nghệ phức tạp để tạo sự khác biệt cho sản phẩm của họ. Điều này sẽ chỉ leo thang khi các phương tiện không người lái trở nên phổ biến.
TỰ HÀO 93 MÙA XUÂN CÓ ĐẢNG
03/02/2023 06/38

TỰ HÀO 93 MÙA XUÂN CÓ ĐẢNG

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2023)
Ba giải pháp cho những thách thức xuất bản kỹ thuật
30/01/2023 06/40

Ba giải pháp cho những thách thức xuất bản kỹ thuật

Tài sản kỹ thuật được công bố cần được tạo ra nhanh chóng, truyền đạt thông tin sản phẩm rõ ràng và phản ánh chính xác sản phẩm được sản xuất.
[TẾT] Suy cho cùng...Tết vẫn là Tết
17/01/2023 10/13

[TẾT] Suy cho cùng...Tết vẫn là Tết

Hai năm gần đây, tôi không còn háo hức đón Tết như ngày nào nữa, kể từ khi mà gia đình tôi thiếu vắng đi bàn tay người phụ nữ, đó là ngày mẹ tôi mất.
UPVIET - BEST PARTNER SIMULATION 2022
11/01/2023 07/08

UPVIET - BEST PARTNER SIMULATION 2022

Tại Hội nghị Thượng đỉnh đối tác 2023 của Hãng Altair Engineering diễn ra từ ngày (08-10/01/2023) tại khách sạn Bangkok Marriott Marquis Queen's Park (Thái Lan), Công ty TNHH UPVIET đã vinh dự nhận được kỷ niệm chương dành cho "BEST PARTNER SIMULATION 2022 khu vực ASEAN".  
[Ưu đãi khủng] Tri ân Tết Nguyên Đán
10/01/2023 05/18

[Ưu đãi khủng] Tri ân Tết Nguyên Đán

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến!  Thay cho lời tri ân, Công ty TNHH UPVIET xin gửi đến quý khách hàng chương trình KHUYẾN MÃI LỚN & ƯU ĐÃI cho Tết Quý Mão 2023 với nhiều phần quà hấp dẫn như sau:
Cuộc thi viết bài: TẾT Xưa và Nay
05/01/2023 04/47

Cuộc thi viết bài: TẾT Xưa và Nay

Chào đón Xuân mới Quý Mão 2023, Công ty TNHH UPVIET tổ chức cuộc thi viết: Tết Xưa và Nay với mục đích lưu giữ nét đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam, những câu chuyện hay ý nghĩa trong những ngày Tết.
037 7999145 (Sale) / 098 2435137 (Technical)