numo.vn thiết kế website số một việt nam

Tổng quan phần mềm và những công cụ nổi bật trên Solid Edge

Định hình tương lai với danh mục đầy đủ các công cụ phát triển sản phẩm: thiết kế cơ khí và điện, mô phỏng, sản xuất, ấn phẩm kỹ thuật, quản lý dữ liệu,...
Thông tin sản phẩm
1. Tổng quan về Solid Edge

Phần mềm Solid Edge do Hãng Siemens DI SW phát triển từ năm 1996 và hiện đã có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, là hệ thống phần mềm CAD/CAM/CNC hoàn thiện sử dụng công nghệ đồng bộ giúp các kỹ sư tăng tốc thiết kế, chỉnh sửa nhanh hơn và tái sử dụng dữ liệu tốt hơn. 
 
Phần mềm Solid Edge mang đến nhiều ứng dụng khác nhau đáp ứng các yêu cầu đa dạng của người thiết kế: thiết kế cơ khí, thiết kế hệ thống điện, mô phỏng, lập trình gia công CNC, tạo tài liệu kỹ thuật, quản lý dữ liệu số, tích hợp điện toán đám mây... Đây chính là hệ thống phát triển sản phẩm kỹ thuật số có tính mở toàn diện nhất của Siemens, mang lại những lợi ích trong thiết kế và gia công. 

2. Những module nổi bật của Solid Edge

2.1. Khả năng thiết kế cơ khí và thiết kế điện

Thiết kế cơ khí Mechanical design

Solid Edge for Mechanical Design cung cấp cho người dùng các khả năng tích hợp để phát triển kỹ thuật số 3D trong một môi trường thiết kế sản phẩm linh hoạt và hiệu quả. Điều này cho phép bạn xây dựng các model chính xác để tạo hình dáng, chia sẻ và xác nhận các thiết kế sản phẩm.
Solid Edge sử dụng công nghệ Synchronous để giúp bạn tăng tốc thiết kế sản phẩm, sửa đổi nhanh hơn và cải thiện việc tái sử dụng dữ liệu thiết kế.

Khả năng thiết kế 3D tốt nhất với các tính năng:

 •  Thiết kế thế hệ mới
 • Công nghệ Synchronous
 • Thiết kế kim loại tấm
 • Quản lý và mô hình lắp ráp
 • Vẽ và soạn thảo CAD
 • Kết xuất 3D
 • Thiết kế hỗ trợ đám mây
 • Thiết kế kế hoạch mô-đun
 • Solid Edge OEM

Thiết kế hệ thống điện Electrical Design

Solid Edge giúp bạn vượt qua những thách thức về thiết kế cơ điện với giải pháp chuyên dụng cho thiết kế điện.

Khả năng thiết kế điện trong Solid Edge bao gồm:

 • Thiết kế và mô phỏng hệ thống điện, từ mạch điện đơn giản đến các đường ống, dây phức tạp.
 • Đi dây và đặt các thành phần trong mô hình lắp ráp 3D.
 • Layout bố cục bảng điều khiển công nghiệp 2D.
 • Phân tích mô hình để tính toán thiết kế độ dài chính xác của dây và đường ống.
 • Sử dụng mô phỏng ảo để đảm bảo mạch hoạt động theo từng đặc điểm kỹ thuật, mà không cần đợi nguyên mẫu.
 • Kết hợp giữa ECAD và MCAD, ngay cả ở các vị trí không đồng nhất.
 • Mô tả các khía cạnh của thiết kế điện trong môi trường 3D
 • Tích hợp đầy đủ layout PCB và môi trường thiết kế cơ khí
 • Truy cập các thư viện mạnh mẽ và kho lưu trữ bộ phận.
 • Tăng năng suất với đồng bộ hóa dữ liệu đầy đủ trên Teamcenter.

 2.2. Khả năng mô phỏng trên Solid Edge

Solid Edge Simulation là một giải pháp phân tích phần tử hữu hạn (FEA) được tích hợp sẵn cho phép các kỹ sư thiết kế kiểm tra, đánh giá thông số kĩ thuật các thiết kế bộ phận và lắp ráp trong môi trường Solid Edge. Dựa trên mô hình phần tử hữu hạn FEM đã được chứng minh và công nghệ NX Nastran, Solid Edge Simulation giúp giảm đáng kể quá trình sản xuất sản phẩm mẫu, giúp giảm chi phí vật liệu và thử nghiệm, đồng thời tiết kiệm thời gian thiết kế.

2.3. Khả năng lập trình gia công CNC

      Giải pháp Solid Edge Manufacturing giúp các nhà sản xuất xác định và thực hiện một loạt các quy trình sản xuất truyền thống hoặc cái tiến mới bao gồm gia công CNC, cắt, uốn, đúc, hàn, lắp ráp ...
      Các giải pháp phần mềm này hoạt động trực tiếp trên Solid Edge part, kim loại tấm và các mô hình lắp ráp đảm bảo quy trìnhsản xuất chính xác và hiệu quả, đồng thời có thể dễ dàng cập nhật các hướng dẫn sản xuất được tạo bằng các giải pháp này để phản ánh bất kỳ thay đổi nào trong thiết kế cơ bản.
 
Solid Edge CAM Pro

      Được thiết kế hướng đến người dùng Solid Edge, Solid Edge CAM Pro có một bộ công cụ phong phú để giúp bạn hoàn thành công việc ngay lần đầu tiên. Solid Edge CAM Pro là một cấu hình mô-đun, linh hoạt của các giải pháp lập trình điều khiển số (NC) cho phép bạn tối đa hóa giá trị các khoản đầu tư của mình trong các máy công cụ mới nhất, hiệu quả nhất và có khả năng nhất. Dễ triển khai và dễ học, nó cung cấp lập trình NC mạnh mẽ với tổng chi phí sở hữu thấp. Đặc biệt, được phát triển dựa trên nền tảng phần mềm gia công Top đầu NX, Solid Edge CAM Pro chắc chắn sẽ là một công cụ không kém phần đặc biệt.

2.4. Khả năng xuất bản vẽ kĩ thuật - Technical publications

Khả năng truyền đạt rõ ràng các quy trình sản xuất, lắp đặt và bảo trì chính xác cho các thiết kế là điều cần thiết đối với hiệu suất của sản phẩm và sự thành công của doanh nghiệp. Sử dụng các giải pháp Technical publications của Solid Edge, các nhà thiết kế của bạn có thể nhanh chóng tạo ra nhiều loại tài liệu kỹ thuật, từ các hình minh họa đơn giản cho hướng dẫn sử dụng cuối cùng đến các tài liệu kỹ thuật 3D tương tác cho sản xuất và dịch vụ. Bạn có thể giảm nhu cầu về các tác giả kỹ thuật chuyên môn hoặc các dịch vụ bên ngoài và tự chủ động sản xuất các tài liệu chất lượng hàng đầu.

2.5. Khả năng quản lý dữ liệu - Data Management

Một bộ giải pháp quản lý dữ liệu có thể mở rộng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các tổ chức sản xuất từ nhỏ đến lớn, những người có thể thiết kế các sản phẩm đơn giản hoặc rất phức tạp. Các giải pháp quản lý dữ liệu Solid Edge CAD này cho phép bạn nhanh chóng thực hiện các hành động quan trọng được các nhà phân tích trong ngành xác định để cải thiện hiệu suất phát triển sản phẩm.

2.6. Cổng thông tin - Solid Edge Portal

 •  Quản lý tệp CAD miễn phí dựa trên cloud
 • Xem file CAD trực tuyến từ mọi thiết bị như điện thoại hoặc máy tính bảng
 • Chia sẻ và cộng tác bảo mật Dữ liệu thiết kế có sự hỗ trợ của Máy tính

Hiện nay, việc lựa chọn một giải pháp phù hợp với yêu cầu của các công việc cũng như tuân thủ các quy định trong ngành chính là một giải pháp vô cùng hữu hiệu, giúp doanh nghiêp phát triển, bắt kịp với xu thế toàn cầu, nhưng chính nó cũng đặt ra không ít những đòi hỏ về sự đổi mới và có định hướng đầu tư đúng đắn. Như vậy, phần mềm Solid Edge của Hãng Siemens là một giải pháp vô cùng hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trên một nền tảng phần mềm duy nhất mà chỉ cần đầu tư với mức chi phí thấp.

 

Sản phẩm khác
Solid Edge Academic - Gói giải pháp giáo dục kỹ thuật toàn diện cho sinh viên Việt Nam

Solid Edge Academic - Gói giải pháp giáo dục kỹ thuật toàn diện cho sinh viên Việt Nam

UPVIET áp dụng chương trình ưu đãi siêu giảm giá đối với gói phần mềm Solid Edge dành cho giáo dục chưa từng có. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi ...
Chi tiết
Giới thiệu tổng quan về Solid Edge & Ứng dụng

Giới thiệu tổng quan về Solid Edge & Ứng dụng

Solid Edge là phần mềm thiết kế 3D mạnh mẽ chứa tất cả các tính năng của bản Design & Drafting, bao gồm các tính năng thiết kế 3D đầy đủ, phù hợp ...
Chi tiết
037 7999145 (Sale) / 098 2435137 (Technical)