Loading...
Tin tức

Tại sao cơ sở hạ tầng cần Metaverse

Đối với hầu hết mọi người, việc sử dụng Internet là hoàn toàn tự nhiên khi chúng ta làm việc, vui chơi, giao tiếp xã hội và giải trí bằng các thao tác vuốt, nhấp chuột và ra lệnh bằng giọng nói. Và mặc dù metaverse còn tương đối mới, nhưng lợi ích của nó đối với cơ sở hạ tầng hấp dẫn đến mức việc áp dụng nó cho các dự án xây dựng lớn nhanh chóng trở thành điều tự nhiên. Đó là cách nó nên diễn ra với sự phát triển của công nghệ Digital Twin.

Ranh giới mờ ảo tuyệt đẹp của công nghệ và trải nghiệm của con người

Metaverse được giải thích tốt nhất là sự tương tác hai chiều giữa thế giới tự nhiên và thế giới kỹ thuật số. Hai chiều có nghĩa là bạn có thể bước vào thế giới kỹ thuật số để có trải nghiệm ảo — hơi giống chơi game — hoặc thế giới kỹ thuật số có thể đến với bạn bằng cách sử dụng các lệnh cảm ứng, giọng nói, cử chỉ và chuyển động của mắt. Đó là Metaverse (và meta có nghĩa là 'toàn diện hơn').
Nó giống như một cỗ máy thời gian ảo. Sự liên quan của Metaverse trong cơ sở hạ tầng là Digital Twin được thành lập dựa trên dữ liệu kỹ thuật phong phú và nhiều nguồn thông tin từ thế giới tự nhiên, như mô hình mặt đất và dữ liệu môi trường, để tạo ra một đại diện kỹ thuật số, thực tế của một dự án cơ sở hạ tầng phức tạp, được tưởng tượng hoặc đã được xây dựng. Digital Twin có thể theo dõi và trực quan hóa các điều kiện trong thế giới thực thông qua các thiết bị được kết nối Internet of Things (IoT) như máy bay không người lái và cảm biến thu thập dữ liệu chi tiết, thời gian thực cho phép bạn khám phá các giai đoạn trong quá khứ, hiện tại hoặc thậm chí là tương lai của một dự án.

Các cuộc họp không nhàm chán

Hãy tưởng tượng tất cả những người cần đưa ra quyết định quan trọng trong một dự án, ngồi xung quanh với tai nghe VR không dây hoặc thực tế hỗn hợp của họ, được dịch chuyển tức thời vào bên trong một dự án Digital Twin ảo. Đưa ra quyết định và xem xét “nếu như” trong thời gian thực. Chào mừng bạn đến với metaverse - bạn có thể làm điều này ngay hôm nay. Đây là nơi Digital Twin cơ sở hạ tầng và Metaverse va chạm.

Tạo sự kiểm soát bình tĩnh trên dòng nước trắng xóa đang hoành hành của công trình lớn

Lợi ích của Metaverse là rõ ràng khi xem xét rằng quy hoạch xây dựng truyền thống thường bao gồm các mô hình máy tính 3D (thường là một số) để thể hiện các khía cạnh khác nhau của công trình - đó là kỹ thuật kết cấu, điều kiện mặt đất, độ ổn định của độ dốc, lưu lượng giao thông, các yếu tố khí quyển, cùng với lịch trình dự án riêng biệt.
Đáp ứng lịch trình với hàng nghìn bộ phận chuyển động, quản lý vật liệu, sắp xếp thứ tự, điều phối lực lượng lao động và tác động dây chuyền của sự gián đoạn chuỗi cung ứng có nghĩa là ngay cả một nhà quản lý dự án dày dặn kinh nghiệm cũng phải đối mặt với mức độ không chắc chắn cao. Với bối cảnh nước trắng của dự án này, rất nhiều hy vọng đã được đặt vào việc giao kế hoạch dự án.  
Yếu tố thời gian 4D rất quan trọng ở đây. Kết hợp các mô hình 3D với lịch trình dự án cho phép lập kế hoạch xây dựng 4D. Siêu dữ liệu cho phép bạn nhanh chóng xem kết quả của các quyết định của mình đối với tính bền vững lâu dài của dự án — từ lập kế hoạch, thông qua xây dựng, đến vận hành và bảo trì.

Trải nghiệm sự đắm chìm hoàn toàn trong Metaverse

Một nghiên cứu điển hình để xác thực các lợi ích của metaverse là dự án ITER, có trụ sở tại Pháp, bao gồm khoảng 35 quốc gia hợp tác để chứng minh tính khả thi của phản ứng tổng hợp như một nguồn năng lượng không có carbon ở quy mô tiện ích. Nhóm dự án tận dụng Digital Twin và khách hàng của họ hiện đang gần như dịch chuyển tức thời vào cơ sở phát điện tổng hợp hạt nhân quy mô lớn đang được xây dựng này.
Trải nghiệm ảo được hỗ trợ bởi SYNCHRO 4D và iTwin, cùng với NVIDIA Omniverse, Unreal Engine cho Oculus Quest 2 và Azure Remote Rendering cho Microsoft HoloLens 2. Sự kết hợp này cho phép hiển thị nội dung kỹ thuật số cấp độ kỹ thuật, chính xác đến từng micron trên nhiều thiết bị như trình duyệt web, máy trạm, máy tính bảng, tai nghe thực tế ảo và thực tế tăng cường từ mọi nơi trên thế giới.

Digital Twin và Metaverse: So sánh thế giới ảo với thế giới thực

Những ai đã có kinh nghiệm hòa mình vào kỹ thuật số trong dự án ITER và những ai đã có cơ hội xỏ chân xuống đất và đi bộ qua cơ sở thực tế sẽ bị ấn tượng bởi mức độ quen thuộc của nó. Tại sao? Bởi vì họ đã trải nghiệm nó ảo rồi. Trải nghiệm của con người, ngoài sự sợ hãi khi ở trong một phòng máy có kích thước như nhà thờ, còn là một cảm giác bình tĩnh tự tin lạ thường vì tiến độ xây dựng đang ở đúng nơi họ biết. Khách truy cập trang web có thể quan sát những khoảng trống lớn có hình dạng bất thường nơi các bộ phận được lắp ráp sẵn được lên kế hoạch để được kết nối sau này. Với các buổi diễn tập kỹ thuật số, họ biết các bộ phận sẽ vừa vặn, ngay cả với dung sai cực thấp, bởi vì chúng đã được lắp nhiều lần trước đó trong thế giới ảo.
Việc đi bộ, quan sát, khám phá và trò chuyện về bất kỳ dự án xây dựng lớn nào là điều hoàn toàn tự nhiên, cũng như điều này hoàn toàn tự nhiên trong thế giới kỹ thuật số. Bạn có thể xem và trải nghiệm nó trước khi xây dựng nó. Các ranh giới được làm mờ đẹp mắt.

Và quá trình phát triển Metaverse tiếp tục

Với việc metaverse trở thành một phần trong trải nghiệm của con người chúng ta, tôi thấy việc nó sẽ là một phần trong các hoạt động hàng ngày của chúng ta là điều không thể tránh khỏi. Chúng tôi đã tương tác với dữ liệu theo những cách hoàn toàn mới bằng cử chỉ và giọng nói, thay vì chọn và nhấp. Hãy tưởng tượng chiều này là một hình đại diện bên trong một bản sao kỹ thuật số, hoàn toàn đắm chìm và tương tác với nội dung, chứ không chỉ là một người xem, xem nó từ xa. Bạn là một phần của metaverse.

Về cơ sở hạ tầng, Digital Twin và siêu dữ liệu cung cấp toàn bộ lợi ích kinh doanh của việc lập kế hoạch 4D, dịch chuyển tức thời ảo và cộng tác để giải quyết các vấn đề thách thức trong thời gian thực, tất cả đều nhằm đạt được kết quả bền vững hơn.
Đó là một sự phát triển phi thường của công nghệ Digital Twin mở mang lại cảm giác tự nhiên như đang đi dạo.

Các tin khác

UPVIET - THÔNG BÁO NGHỈ LỄ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024
26/01/2024 12/43

UPVIET - THÔNG BÁO NGHỈ LỄ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
UPVIET x ALTAIR: OUTSTANDING SALES ACHIVEMENT 2023
19/01/2024 11/57

UPVIET x ALTAIR: OUTSTANDING SALES ACHIVEMENT 2023

Tại Hội nghị Thượng đỉnh đối tác 2023 của Hãng Altair Engineering - Altair UNITE 2024 diễn ra từ ngày 15-19.01.2024, tại trụ sở chính ở Troy, Michigan (USA), Công ty TNHH UPVIET đã vinh dự nhận được kỷ niệm chương "OUTSTANDING SALES ACHIVEMENT 2023" dành cho các đối tác bán hàng ...
5 XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ 2024
29/12/2023 10/44

5 XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ 2024

Điện toán lượng tử, Thực tế tăng cường hay Internet hành vi (IoB) là những công nghệ được dự đoán sẽ trở thành xu hướng năm 2024.
UPVIET YEAR END PARTY 2023 - GẮN KẾT ĐỂ CHINH PHỤC, BỨT PHÁ ĐỂ DẪN ĐẦU
28/12/2023 07/31

UPVIET YEAR END PARTY 2023 - GẮN KẾT ĐỂ CHINH PHỤC, BỨT PHÁ ĐỂ DẪN ĐẦU

Cùng UPVIET nâng ly cho những nỗ lực của bản thân trong năm cũ và chào đón những thành công mới trong năm 2024. Để đạt được những thành công nhất định ở thời điểm hiện tại, ngoài những nỗ lực của Ban lãnh đạo và toàn bộ nhân viên Công ty ...
UPVIET - THÔNG BÁO NGHỈ LỄ TẾT DƯƠNG LỊCH 2024
25/12/2023 07/28

UPVIET - THÔNG BÁO NGHỈ LỄ TẾT DƯƠNG LỊCH 2024

 THÔNG BÁO NGHỈ LỄ TẾT DƯƠNG LỊCH 2023
UPVIET - MERRY CHRISTMAS & HAPPY NEW YEAR 2024
23/12/2023 06/06

UPVIET - MERRY CHRISTMAS & HAPPY NEW YEAR 2024

Ngày lễ Giáng sinh đã đến, năm mới cũng đang đến gần. Đây là những ngày lễ gia đình, những ngày để sum họp các thành viên mọi thế hệ trong gia đình nhằm tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình.
WEBINAR - SoftInWay - Holistic Heat Pump Design
16/11/2023 11/51

WEBINAR - SoftInWay - Holistic Heat Pump Design

SoftInWay là Hãng phần mềm công nghệ hàng đầu thế giới chuyên về phát triển hệ thống và thành phần máy móc tuabin, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Hàng không vũ trụ, Đóng tàu, Ô tô, Năng lượng và Quốc phòng. Trong tình hình năng lượng hiện nay, việc ...
UPVIET - THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09
28/08/2023 06/56

UPVIET - THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09

Ngày Quốc khánh Việt Nam là ngày lễ chính thức của Việt Nam, diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hằng năm, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ ...
UPVIET - SỰ KIỆN ALTAIR TECHNOLOGY DAY 2023
15/08/2023 10/43

UPVIET - SỰ KIỆN ALTAIR TECHNOLOGY DAY 2023

Ngày 11/08/2023, Công ty TNHH UPVIET đã phối hợp với Hãng Altair Engineering (Hoa Kỳ) tổ chức hội thảo công nghệ lớn nhất Việt Nam năm 2023 về lĩnh vực mô phỏng CAE, được tổ chức tại Khách sạn 5 sao Melia (Hà Nội).
UPVIET - Bàn giao Máy đo 3D CMM Wenzel LH 1210 đầu tiên tại Việt Nam
01/08/2023 10/26

UPVIET - Bàn giao Máy đo 3D CMM Wenzel LH 1210 đầu tiên tại Việt Nam

Máy đo 3D, còn gọi là Máy đo tọa độ 3 chiều, hay Máy CMM - là thiết bị hữu ích trong đo kiểm chính xác ngành đúc chính xác, gia công chính xác, chế tạo chính xác khác,... Với LH, người dùng được hưởng lợi từ một máy đo nhiều chức năng, hiệu quả ...
037 7999145 (Sale) / 098 2435137 (Technical)