SENER FORAN - Chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế & sản xuất tàu và giàn khoan

2019-04-24 16:28:13

Giới thiệu

FORAN là hệ thống CAD / CAM phù hợp nhất cho việc thiết kế và sản xuất các loại tàu hoặc giàn khoan bất kỳ. Hệ thống FORAN đã có mặt trên thị trường trong 60 năm qua với tư cách là hệ thống CAD tiêu chuẩn trên toàn thế giới cho thiết kế đóng tàu. Sinh ra trong những năm năm mươi như một công cụ nội bộ, đã được phát triển cho đến khi trở thành công nghệ tiên tiến cho kỹ thuật đóng tàu.

SENER là một công ty gia đình tư nhân phát triển hệ thống FORAN từ nguồn gốc của nó và sẽ luôn luôn làm. Một tài liệu tham khảo trên thị trường, được xây dựng bởi các kiến trúc sư hải quân cho các kiến trúc sư hải quân.

Tổng quan về các công cụ và quy trình của FORAN

FORAN Project (Dự án)

Tiên phong dựa trên Oracle, Hệ thống FORAN đảm bảo sự tích hợp hoàn toàn giữa Quy tắc thiết kế và Giai đoạn thiết kế bao gồm tất cả các giai đoạn của dự án thiết kế và sản xuất đóng tàu.

Thiết kế trực tuyến của chúng tôi dựa trên một cơ sở dữ liệu duy nhất với 100% sự phân bổ các nhiệm vụ làm cho FORAN trở thành hệ thống CAD định hướng đóng tàu tốt nhất trên thị trường.

Hệ thống FORAN không hoạt động với các tập tin bên ngoài. Tất cả thông tin được lưu trữ ở một nơi duy nhất: Oracle DataBase.

Chúng tôi sở hữu một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để quản lý truy cập và kiểm soát, chúng tôi tương thích với các nhà cung cấp PLM hàng đầu thế giới.

Tất cả điều này phù hợp với chính sách giấy phép mở và linh hoạt của chúng tôi giúp chúng tôi trở thành lựa chọn tốt nhất hiện nay.

The FORAN Initial/Basic Design tool (Công cụ thiết kế ban đầu / cơ bản)

Một trong những nhiệm vụ thiết kế ban đầu có liên quan nhất trong Đóng tàu là sắp xếp chung cho tàu. Ở giai đoạn này, phần lớn chi phí của dự án bị bội chi. CAD sẽ có thể quản lý nhiều lựa chọn thay thế trong thời gian ngắn.

Hệ thống FORAN sở hữu một trong những công cụ tốt nhất để thiết kế ban đầu cơ bản và linh hoạt ở giai đoạn này và cung cấp các công cụ để chia sẻ thông tin với các công cụ tính toán và phân tích khác: Mô-đun FGA.

Phương pháp hình học của chúng tôi để định nghĩa biểu mẫu với công nghệ cấu trúc liên kết cho phép người dùng xác định nhanh chóng và dễ dàng các hình thức thân tàu và định nghĩa về không gian dựa trên các bề mặt chính.

Hydrostatics calculations (Tính toán thủy tĩnh), load conditions definition  (xác định điều kiện tải), Stability criteria evaluation  (đánh giá tiêu chí ổn định) là một số công cụ mạnh mẽ được FORAN quản lý cho quá trình thiết kế ban đầu.

The FORAN Hull Design tool (Công cụ thiết kế thân tàu)

Với giao diện người dùng độc đáo và thân thiện, FORAN FHULL cho phép xác định nhanh cấu trúc thân tàu, bao gồm lớp vỏ và lớp boong và biên dạng của các phần và cấu trúc bên trong.

Cấu trúc liên kết cơ bản cho phép tái sử dụng dễ dàng và nhanh chóng thông tin của một thành phần được tìm thấy ở nhiều vị trí. Khi mô hình sản phẩm được xác định, tất cả các thông tin cần thiết cho chế tạo thân tàu, lắp ráp trước, lắp đặt, quản lý vật liệu, lập kế hoạch và kiểm soát chất lượng có thể được lấy ngay lập tức và dễ dàng, bao gồm cả việc lồng tự động các tấm và các bộ phận hồ sơ.

Tính toán trọng lượng và trọng tâm, diện tích sơn và thông tin hàn hoàn chỉnh của bất kỳ bộ phụ tùng hoặc bộ phận lắp ráp nào có thể được lấy một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các cơ sở kiểm soát vật liệu theo dõi các kho vật liệu và phế liệu.

The FORAN Outfitting Design tool (Công cụ thiết kế bố cục)

Môi trường trang bị & máy móc trên FORAN V70 FPIPE cho phép người dùng xử lý các tác vụ cho đường ống, HVAC, khay cáp, hỗ trợ và cấu trúc phụ trợ. Ngoài ra định nghĩa và tạo bản vẽ isometrics tự động là nhanh chóng và dễ dàng.

Dựa trên một DataBase duy nhất, FORAN Outfitting làm việc trong một bối cảnh đủ trong đó tất cả các thực thể từ các giai đoạn trước đóng vai trò cho dự án đang thực hiện.

Dựa trên sơ đồ P&I, việc tích hợp hoàn toàn cơ sở dữ liệu của chúng tôi cho phép người dùng sử dụng sơ đồ 2D làm cơ sở cho mô hình sản phẩm 3D được mô hình hóa dễ dàng và nhanh chóng.

Các công cụ của chúng tôi để phát hiện xung đột và định nghĩa trực tuyến và thực hiện thâm nhập làm cho FORAN trở thành một công cụ độc đáo để đóng tàu.

Với môi trường thân thiện với người dùng nhất, một mô hình sản phẩm đầy đủ được tạo ra bởi sự dễ dàng của các công cụ mô hình hóa và sửa đổi, trong đó tất cả các quy tắc trong máy móc và trang bị được kết hợp với nhau để giảm giờ thiết kế và tiết kiệm chi phí.

The FORAN Electrical Design tool (Công cụ thiết kế hệ thống điện)

Với FORAN, chúng tôi tự hào nói rằng chúng tôi có công cụ mạnh nhất cho thiết kế dự án điện trong tất cả thị trường đóng tàu: modul FCABLE.

Công cụ không giới hạn của chúng tôi cho phép người dùng thiết kế và mô hình hóa từng hạng mục và xem xét tất cả các quy tắc, trọng lượng và quy tắc nối vào bên trong một khay, cảnh báo về bất kỳ sai lệch nào trong dự án

Dựa trên sơ đồ một dòng, FCABLE đảm bảo tích hợp giữa các giai đoạn đầu tiên và mô hình hóa chi tiết thậm chí thông báo cho kỹ sư về bất kỳ sửa đổi nào về vị trí thiết bị khi xem xét các cáp được định tuyến và kết nối.

Cáp được điều khiển theo chiều dài, kết nối (EMC), chuyển đổi và hoàng thành, được định tuyến trong các khay, ống dẫn, các phần đặc biệt, không khí hoặc thậm chí đại diện cho lõi đơn của cáp.

Không cần phải nói rằng tất cả các thông tin này được tích hợp đầy đủ với phần còn lại của hệ thống FORAN.

The FORAN Drafting tool (Công cụ vẽ kỹ thuật)

Các bản vẽ được tạo trực tiếp từ mô hình sản phẩm 3D tại mô-đun FDESIGN.

Các thực thể 2D đại diện cho các thành phần mô hình sản phẩm được liên kết với các yếu tố 3D và luôn được cập nhật với phiên bản mới nhất của mô hình sản phẩm.

Nhãn, kích thước, chi tiết, tài liệu tham khảo tàu Tàu cũng được liên kết với các yếu tố mô hình sản phẩm.

Do tính chất topology của mô hình 3D, một bản vẽ có thể được tạo lại sau khi thay đổi trong 3D. Nhãn và kích thước được tự động cập nhật.

FDESIGN cũng là công cụ lập mô hình vững chắc và mạnh mẽ, cho phép tạo ra các vật rắn và bề mặt.

Những đặc điểm này làm cho FDESIGN trở thành một công cụ lý tưởng cho bất kỳ loại thiết kế nào trong đó đối tượng hoàn thành là một khối hoàn chỉnh, đa dạng, nhưng trong các giai đoạn đầu bạn thấy thuận tiện hơn khi làm việc trên các phần không hoàn chỉnh.

Controlling access & tasks: The Key of Management (Kiểm soát truy cập và tác vụ: Chìa khóa quản lý)

Kiểm soát truy cập và đọc thông tin trong Cơ sở dữ liệu là yếu tố chính trong các xưởng đóng tàu lớn hoặc văn phòng thiết kế thường chia sẻ thông tin kỹ thuật của họ một cách phần tán.

Là công cụ CAD được sử dụng nhiều nhất trong các nhà máy đóng tàu của Hải quân, giúp cho chúng tôi phác thảo một công cụ hoàn chỉnh để kiểm soát thông tin được lưu trữ cũng như giúp quản lý, đánh giá và thiết kế và kiểm soát tàu dễ dàng hơn.

Công cụ tích hợp của chúng tôi cho phép tạo ra một cấu trúc chữ tượng hình dựa trên các nhà quản lý và chuyên gia sẽ kiểm soát và thiết kế các khu vực được thiết kế luôn nằm dưới sự kiểm soát của những người chủ chốt có khả năng hạn chế quyền truy cập và sửa đổi thông tin.

Sự tăng trưởng của dự án sẽ được kiểm soát tuyệt đối khi đăng ký các giai đoạn và hiệu chỉnh các thực thể trong cơ sở dữ liệu.

The FORAN PLM Solution (Giải pháp vòng đời sản phẩm)

FORAN System được kết nối với các nhà cung cấp phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) hàng đầu thế giới, làm cho các công ty lớn thậm chí còn lớn hơn bằng cách tối ưu hóa các quy trình vòng đời, từ lập kế hoạch thiết kế và phát triển thông qua sản xuất và hỗ trợ.

Ngày nay, một giải pháp PLM là chìa khóa để hỗ trợ các quyết định quan trọng đi vào các dự án lớn.

Hệ thống FORAN được tích hợp hoàn toàn với Windchill từ PTC hoặc Teamcenter từ Siemens, các thương hiệu về các giải pháp PLM.

Tất cả các thực thể từ mô hình sản phẩm FORAN có thể được xuất bản và kiểm soát bởi các chức năng PLM được tích hợp đầy đủ trong các mô-đun FORAN cổ điển. Với vài cú nhấp chuột, người dùng có thể cập nhật cấu trúc sản phẩm hoặc Tài liệu vào PLM và ngược lại, những thay đổi và chèn thông tin mới có thể được giới thiệu từ PLM bằng cách truy cập cơ sở dữ liệu FORAN: hai hướng làm việc của FORAN và PLM.

The FORAN FEM option (Tùy chọn phần tử hữu hạn)

Ở các giai đoạn thiết kế trước đó, khi lợi ích của tối ưu hóa là đáng kể nhất về trọng lượng,chi phí vòng đời, việc tạo ra một mô hình tối ưu hóa dễ dàng là một yếu tố quan trọng.

Hệ thống FORAN cung cấp một dạng hình học đơn giản của mô hình sản phẩm với việc tối ưu hóa các chất rắn chuyển đổi hình học thành các bề mặt thành các định dạng tiêu chuẩn, phân biệt các vòng cổ, các đường cắt hoặc các đường nối bằng chức năng “Export FEM” của các modul FORAN.

Nhờ các mối quan hệ cấu trúc liên kết của FORAN, thông tin không cần thiết có thể được tự động loại trừ khỏi mô hình và các phần hình học được đơn giản hóa với thời gian tiết kiệm đáng kể.

 

Kết quả là các tệp này có thể được xử lý dễ dàng trong các bộ chia lưới và được sử dụng trong phân tích FEM giải quyết vấn đề tạo nhiều hơn một mô hình cho cùng một dự án.

The FORAN VR Tool (Công cụ thực tế ảo)

Thế giới ảo được tạo bởi máy tính cung cấp cho người dùng trải nghiệm nhập vai và tương tác với các đối tượng. Trong kỹ thuật có các lợi ích là: Lập kế hoạch, vận hành và sản xuất, sử dụng tạm thời và thương mại, quản lý, được xem xét lại bởi các chủ tàu, huấn luyện thuyền viên quân đội.

Công cụ FORAN FVIEWER cung cấp cho người dùng một công cụ hoàn chỉnh để xem xét thiết kế mô hình 3D trong tất cả các giai đoạn thiết kế kiểm tra tiến độ của dự án.

Ở giai đoạn Lập kế hoạch, vận hành và sản xuất FORAN FVIEWER cho phép nghiên cứu các nhiệm vụ lắp ráp quan trọng bằng mô phỏng, kiểm tra không gian tháo dỡ để bảo trì, tạo đường dẫn, đo khoảng cách và kiểm tra các thuộc tính của các yếu tố trong cảnh và kiểm soát nhiễu.

Một đánh giá đầy đủ và thành công về tiến trình được thực hiện có kết quả là loại bỏ các chi phí không cần thiết hơn nữa và ngăn ngừa lỗi.

Các cam kết được thực hiện cho khách hàng được thực hiện bằng cách đưa ra một ý tưởng rõ ràng về tiến trình và những thay đổi có thể ảnh hưởng đến các yêu cầu khác theo lịch trình và chi phí.

Trình bày cho chủ tàu không bao giờ thực tế và trực quan như vậy.

Tài Liệu Tham Khảo

Bình luận