numo.vn thiết kế website số một việt nam

Máy in 3D SLM

Công nghệ in 3D kim loại làm nóng chảy kim loại bằng tia Laser – SLM (Selective Laser Melting Technology): Sử dụng tia laser cường độ cao làm nóng chảy và thêu kết từng lớp “hạt bụi kim loại” (bột kim loại) nóng chảy kết dính tạo thành từng chi tiết phức tạp mà không cần sử dụng đến dao cụ cắt gọt hay máy CNC nào cả. Mật độ hạt kim loại trong lòng chi tiết in 3D đạt ~100% nên chi tiết có được độ cứng vững cần thiết cũng như độ bền, cơ tính tốt.
Thông tin sản phẩm
Trong vài năm gần đây công nghệ in 3D kim loại ngày càng phổ biến, tùy vào vật liệu mà nó phù hợp để cho ra những sản thuộc các ngành ô tô, hàng không, công nghiệp gia dụng,... Trong đó, công nghệ nổi bật phải kể đến là công nghệ in 3D kim loại SLM. Hãy cùng UPVIET tìm hiểu về công nghệ này cũng như những loại máy phổ biến hiện nay. 

1. Công nghệ in 3D kim loại SLM (Selective Laser Melting) là gì?

Selective Laser Melting (SLM) là công nghệ dựa trên kỹ thuật dung hợp bột, sử dụng chùm tia laser để thiêu kết bột hợp chất theo từng vị trí để tạo ra chi tiết theo từng lớp, từng lớp một.

2. Những máy in 3D kim loại phổ biến hiện nay

Trước đây, máy in kim loại công nghiệp khá đắt tiền, những công ty vừa và nhỏ khó có thể tiếp cận được thì giờ đây máy in 3D kim loại hoàn toàn trở nên phổ biến hơn, có nhiều bước tiến trong công nghệ. Dưới đây là những máy in 3D kim loại mới nhất:

HP Metal Jet - Hãng HP (Nhật Bản)

Công ty HP – một gã khổng lồ về công nghệ – đã cho ra dòng máy in 3D kim loại trong triển lãm công nghệ quốc tế 2018 (IMTS). Dòng máy in 3D kim loại HP Metal Jet tiên tiến có khả năng tạo ra các bộ phận kim loại với khối lượng lớn.

 

Studio System - Hãng Based 3D Printing (Anh)

Studio System là một máy in 3D kim loại để bàn, có kích thước nhỏ gọn như những máy in 3D sợi nhựa khác. Máy sử dụng bộ đùn chuyên dụng Bound Metal Dep (BMD) đã được cấp bằng sáng chế, nó hoạt động tương tự máy in 3D sợi nhựa theo công nghệ FDM. Máy in 3D kim loại Studio System sử dụng kim loại mịn kết hợp với hỗn hợp polymer. Sau khi in hoàn tất sản phẩm thì tiếp tục đặt sản phẩm trong lò với nhiệt độ 1400 độ C làm tan chảy polymer và chỉ còn lại phần kim loại. 

 

Markforged Metal X- Hãng Markforged (Hoa Kỳ)

Metal X có kích thước in lớn nhất là 250 x 250 x 200mm và mỗi lớp 50 micron. Cơ chế hoạt động tương tự như Studio của Desktop Metal, máy in 3D kim loại này hoạt động bằng cách in bột kim loại được hòa chung với nhựa.

 

EP-M250/ EP-M100T - Hãng Shinning 3D (Trung Quốc)

Đây là 2 phiên bản mới nhất của máy in 3D vật liệu bột kim loại, có thể tạo mẫu một cấu trúc phức tạp tùy ý và đóng các bộ phận kim loại mật độ 100% mà không cần công cụ và dụng cụ.

 
Cube - hãng Việt Machine (Việt Nam)

Máy có thể in hầu hết các định dạng file tiêu chuẩn như Gcode, STL, obj,.. máy 3D hiện đại in được kiểu nào thì nó in được loại đó. Máy in được vật thể kích thước 300mm x 300mm x 320mm, lớn hơn nhiều các loại máy in 3d tiêu chuẩn. Đồng thời kích thước máy nhỏ gọn, ít tốn diện tích.

 


Trên đây là những mẫu máy in 3D kim loại SLM phổ biến hiện nay. Nếu bạn muốn được tư vấn và lựa chọn loại máy phù hợp, hãy liên lạc với chúng tôi ngay ngày hôm nay. Chúng tôi cam kết sẽ bảo hành 12 tháng - 3 năm đối với tất cả các sản phẩm sau khi bàn giao cho khách hàng và hỗ trợ giải quyết triệt để các vấn đề khi quý khách sử dụng sản phẩm.

Sản phẩm khác
Máy in 3D SLA

Máy in 3D SLA

Được phát minh vào những năm 80, stereolithography là công nghệ in 3D đầu tiên và vẫn là một trong những công nghệ hàng đầu bởi các chuyên gia nghành 3D. ...
Chi tiết
Máy in 3D SLS

Máy in 3D SLS

Máy in 3D SLS (Selective Laser Sintering) sử dụng laser để liên kết bột (thường là Nylon) với nhau thành các lớp mỏng để tạo thành một mô hình 3D hoàn ...
Chi tiết
024 3212 3717