Loading...

Steel Casting

MAGMASOFT® với phiên bản mới nhất và các mô-đun liên quan, có khả năng tự động thiết lập các điều kiện quy trình mạnh mẽ và các giải pháp tối ưu hóa cho việc rót, hóa rắn và xử lý nhiệt của hợp kim thép.
Thông tin sản phẩm

Tối ưu hóa quá trình đúc thép chất lượng cao với phần mềm mô phỏng đúc MAGMASOFT®

1. Đặc điểm của công nghệ đúc phôi thép

Đúc phôi thép là công đoạn cuối cùng của quá trình luyện thép, công đoạn này được coi là ngắn nhất nhưng lại liên quan trực tiếp đến chất lượng sản phẩm thép nên nó là quan trọng nhất.

Chính vì vậy, cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật công nghệ, nhiều kỹ thuật mới, thiết bị mới đã không ngừng được sử dụng vào công đoạn đúc phôi này. Ngày nay, thiết bị và công nghệ đúc phôi thép có nhiều biến đổi to lớn, nó không chỉ có nhiệm vụ làm đông đặc nước thép mà còn phải hoàn thành tốt việc tinh luyện nước thép mà khâu luyện trước đó chưa hoàn thành hoặc thực hiện không có hiệu quả, đồng thời phải ngăn chặn các tác nhân có hại làm thay đổi đến chất lượng sản phẩm thép.

Công nghệ đúc phôi thép có đúc khuôn (đúc thỏi) và đúc liên tục (đúc phôi liên tục). Ngày nay, đúc liên tục có nhiều ưu điểm nổi trội hơn về năng suất, chất lượng, về suất thu hồi kim loại so với đúc khuôn nên nó phát triển hết sức nhanh chóng, chiếm tỉ lệ rất lớn, từ 80 – 90%. Nó thông dụng đối với qui mô sản xuất lớn và đối với thép kết cấu, một số thép hợp kim chuyên dùng như thép không gỉ. Còn đối với qui mô sản xuất nhỏ, nhất là ở các nhà máy cơ khí chế tạo sản xuất các loại thép hợp kim cao chuyên dùng như thép không gỉ, thép công cụ hay tạo phôi lớn cho rèn dập thì đúc khuôn lại là chủ yếu. Trong công nghệ đúc khuôn còn có đúc áp lực và đúc chân không.

Đúc phôi thép không đơn giản chỉ là nung chảy kim loại sau đó đổ vào khuôn và tạo thành vật đúc. Qúa trình nung nóng chảy nguyên liệu được phân tích rất chính xác để đảm bảo yêu cầu tỉ lệ mác thép đạt đúng theo yêu cầu.

2. Ứng dụng công nghệ mô phỏng MAGMASOFT® cho đúc phôi thép

Chất lượng và lợi nhuận tạo ra từ việc đúc thép được quyết định từ quá trình thiết kế mẫu, hiệu suất xử lý, điều kiện sản xuất, và tính chất của vật liệu sau quá trình đúc và xử lý nhiệt.

MAGMASOFT®, với phiên bản mới nhất và các mô-đun liên quan, có khả năng tự động thiết lập các điều kiện quy trình mạnh mẽ và các giải pháp tối ưu hóa cho việc rót, hóa rắn và xử lý nhiệt của hợp kim thép. Các công cụ tích hợp để thiết lập thống kê các Thiết kế Thử nghiệm ảo và tự động đánh giá kết quả hỗ trợ người đúc trong việc xác định các điều kiện thiết kế và quy trình tối ưu, cụ thể là:

  • Tối ưu hóa cổng phun nhằm nâng cao chất lượng bề mặt và độ sạch của vật đúc
  • Loại bỏ sự co ngót và rỗ co, duy trì mức năng suất cao
  • Ngăn chặn các pha quan trọng trong quá trình làm nguội kim loại bao gồm các hiệu ứng đối lưu và phân tách
  • Giảm thiểu rủi ro nứt nóng và dung sai kích thước
  • Đảm bảo các quy trình xử lý nhiệt được điều chỉnh để nhằm đạt được cấu trúc vi mô mong muốn và các đặc tính cần thiết


Thử nghiệm ảo và tự động tối ưu hóa là phương pháp tích hợp độc đáo của MAGMASOFT® , cho phép phần mềm tự động chạy qua các thiết kế đúc khi kết hợp các tham số khác nhau. Magmasoft sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất, các điều kiện quá trình phù hợp nhất cho việc đúc dựa trên các yêu cầu đã chỉ định. Điều này được thực hiện nhanh chóng và toàn diện, phù hợp với các mục tiêu khác nhau nhờ việc xem xét tất cả các yếu tố quyết định cho chất lượng đúc.

Nhờ vậy mà MAGMASOFT® trở thành công cụ thiết yếu và quan trọng đối với nhà thiết kế khuôn mẫu, các kỹ sư đúc cũng như thợ đúc trong việc đưa ra các thiết kế thành phần đúc tối ưu, thực hiện các quy trình sản xuất đảm bảo nhất, giảm thiểu rủi ro chất lượng, thiết lập các cửa sổ quy trình đáng tin cậy và nhận ra tiềm năng đầy đủ của vật liệu đúc thép.
 

3. Phần mềm MAGMASOFT® giá bao nhiêu?

Giá MAGMASOFT® tùy thuộc vào yêu cầu công việc và các Module, liên tục thay đổi trong từng thời điểm, phụ thuộc vào tỷ giá với USD, chính sách của hãng và của nhà cung cấp.

Công ty TNHH UPVIET hiện là đơn vị độc quyền cung cấp giải pháp MAGMASOFT® cho mô phỏng đúc kim loại tại Việt Nam. Vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được báo giá MAGMASOFT® trong thời gian nhanh nhất.

Sản phẩm khác
Iron Casting

Iron Casting

Đúc kim loại (gang, nhôm, ...) là công nghệ chế tạo sản phẩm bằng phương pháp rót vật liệu ở dạng chảy lỏng vào khuôn để tạo ra sản phẩm có hình dạng ...
Chi tiết
Die Casting

Die Casting

MAGMASOFT®, với phiên bản mới nhất - MAGMA5 và các mô-đun liên quan, có khả năng tự động thiết lập các điều kiện quy trình cũng như các giải pháp tối ...
Chi tiết
Non Ferrous

Non Ferrous

MAGMASOFT®, với phiên bản mới nhất - MAGMA5 và các mô-đun liên quan, có khả năng tự động thiết lập các điều kiện quy trình cũng như các giải pháp tối ...
Chi tiết
Continuous Casting

Continuous Casting

Quá trình đúc liên tục có tầm quan trọng quyết định đối với việc sản xuất bán thành phẩm. Kim loại lỏng được đưa vào một khuôn ngắn, lạnh, có thể ...
Chi tiết
Core and Mold

Core and Mold

MAGMA C + M có khả năng tự động thiết lập các điều kiện quy trình mạnh mẽ và các giải pháp tối ưu hóa cho sản xuất lõi cát bao ...
Chi tiết
Casting Design

Casting Design

Với các phương pháp tích hợp của MAGMASOFT® trong phiên bản mới nhất MAGMASOFT® 5.4, giúp tạo điều kiện phối hợp mượt mà giữa kỹ sư thiết kế đúc và quản ...
Chi tiết
Heat Treatment

Heat Treatment

Nhiệt luyện là một phương pháp tác động nhiệt độ lên vật chất nhằm làm thay đổi vi cấu trúc chất rắn, đôi khi tác động làm thay đổi thành phần ...
Chi tiết
024 3212 3717