Loading...

Die Casting

MAGMASOFT®, với phiên bản mới nhất - MAGMA5 và các mô-đun liên quan, có khả năng tự động thiết lập các điều kiện quy trình cũng như các giải pháp tối ưu hóa cho các khuôn đúc áp lực cao như hình dạng vật đúc, bỗ cục khuôn, kiểm soát nhiệt và các thông số quy trình.
Thông tin sản phẩm

Công nghệ đúc áp lực cao và giải pháp phát hiện các lỗi khuyết tật trong đúc áp lực cao

Đúc là một trong những phương pháp tạo hình sản phẩm. Dựa trên vật liệu, kết cấu sản phẩm, yêu cầu kỹ thuật… Người ta chia ra nhiều công nghệ đúc khác nhau, trong đó đúc áp lực là một trong những phương pháp đúc tiên tiến và được sử dụng rộng rãi nhất.

Trong những năm gần đây, công nghệ đúc áp lực đã xâm nhập khá phổ biến vào ngành cơ khí nước ta, tạo nên những chuyển biến lớn trong sản xuất chế tạo. Vậy công nghệ đúc áp lực là gì?

1. Công nghệ đúc áp lực là gì?

Đúc áp lực là phương pháp chế tạo vật đúc có năng suất rất cao, có thể tự động hóa hoàn toàn, độ chính xác và độ bóng bề mặt vật đúc cao. Hiện nay, sản lượng các vật đúc được chế tạo bằng phương pháp đúc áp lực chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các phương pháp đúc đặc biệt.

Ngày nay quá trình đúc áp lực được thực hiện bằng các máy chuyên dùng tự động hóa và cơ giới hóa cao. Sự đơn giản và ít công đoạn trong đúc áp lực mở ra những triển vọng to lớn để tự động hóa toàn bộ các quá trình sản xuất.

2. Ưu, nhược điểm của phương pháp đúc áp lực

2.1. Ưu điểm

 • Vật đúc đạt độ chính xác, độ bóng bề mặt cao.
 • Có khả năng đúc được những vật đúc thành rất mỏng (< 1 mm)
 • Do vận tốc điền đầy khuôn lớn, áp lực tác dụng lên kim loại lỏng cao, tác dụng nguội nhanh của khuôn kim loại nên tổ chức của vật đúc nhỏ mịn, xít chặt.
 • Mức độ cơ khí hóa, tự động hóa cao, điều kiện lao động được cải thiện.
 • Năng suất cao.
 • Khuôn kim loại có thể dùng được nhiều lần.

2.2. Nhược điểm

 • Giá thành khuôn rất cao (vật liệu làm khuôn phải là vật liệu chịu nóng đặc biệt, gia công tỉ mỉ và nhiệt luyện thích hợp).
 • Kích thước và khối lượng của vật đúc bị hạn chế theo cỡ máy đúc.
 • Chỉ đúc được hợp kim nhôm hoặc đồng, không đúc được gang, thép.

3. Giải pháp phát hiện lỗi trong công nghệ đúc áp lực - MAGMASOFT®

MAGMASOFT®, với phiên bản mới nhất - MAGMA5 và các mô-đun liên quan, có khả năng tự động thiết lập các điều kiện quy trình cũng như các giải pháp tối ưu hóa cho các khuôn đúc áp lực cao như hình dạng vật đúc, bỗ cục khuôn, kiểm soát nhiệt và các thông số quy trình. Các công cụ tích hợp để thiết lập thống kê các Thiết kế Thử nghiệm ảo và tự động đánh giá kết quả nhằm hỗ trợ xác định các điều kiện thiết kế và quy trình tối ưu, ví dụ:

 • Thông số phun, rót kim loại và thời gian chờ tốt nhất
 • Tối ưu hóa hệ thống cổng phun nhằm cân bằng quá trình điền đầy, giảm hiện tượng rỗ, quẩn khí
 • Kiểm soát nhiệt trên khuôn và kéo dài tuổi thọ khuôn một cách hiệu quả
 • Thông số quy trình mạnh mẽ, bao gồm đường cong bắn, áp suất tăng cường và ép để giảm vấn đề rỗ
 • Tối ưu hóa quá trình thiết kế khuôn và giảm thiểu biến dạng sản phẩm sau đúc

Thử nghiệm ảo và tự động tối ưu hóa là phương pháp tích hợp độc đáo của MAGMASOFT® , cho phép phần mềm tự động chạy qua các thiết kế đúc khi kết hợp các tham số khác nhau. MAGMASOFT® sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất, các điều kiện quá trình phù hợp nhất cho việc đúc dựa trên các yêu cầu đã chỉ định. Điều này được thực hiện nhanh chóng và toàn diện, phù hợp với các mục tiêu khác nhau nhờ việc xem xét tất cả các yếu tố quyết định đến chất lượng đúc áp lực cao.

Nhờ vậy mà MAGMASOFT® trở thành công cụ thiết yếu và quan trọng đối với nhà thiết kế khuôn mẫu, các kỹ sư đúc cũng như thợ đúc trong việc đưa ra các thiết kế thành phần đúc tối ưu, thực hiện các quy trình sản xuất đảm bảo nhất, giảm thiểu rủi ro chất lượng, thiết lập các cửa sổ quy trình đáng tin cậy và nhận ra tiềm năng đầy đủ của vật liệu đúc áp lực cao.
 

4. Phần mềm MAGMASOFT® cho phân tích, mô phỏng đúc kim loại giá bao nhiêu?

Giá MAGMASOFT® tùy thuộc vào yêu cầu công việc và các Module, liên tục thay đổi trong từng thời điểm, phụ thuộc vào tỷ giá với USD, chính sách của hãng và của nhà cung cấp.

Công ty TNHH UPVIET hiện là đơn vị độc quyền cung cấp giải pháp MAGMASOFT® cho mô phỏng đúc kim loại tại Việt Nam. Vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được báo giá MAGMASOFT® trong thời gian nhanh nhất.

 

Câu chuyện thành công
Sản phẩm khác
Iron Casting

Iron Casting

Đúc kim loại (gang, nhôm, ...) là công nghệ chế tạo sản phẩm bằng phương pháp rót vật liệu ở dạng chảy lỏng vào khuôn để tạo ra sản phẩm có hình dạng ...
Chi tiết
Steel Casting

Steel Casting

MAGMASOFT® với phiên bản mới nhất và các mô-đun liên quan, có khả năng tự động thiết lập các điều kiện quy trình mạnh mẽ và các giải pháp tối ...
Chi tiết
Non Ferrous

Non Ferrous

MAGMASOFT®, với phiên bản mới nhất - MAGMA5 và các mô-đun liên quan, có khả năng tự động thiết lập các điều kiện quy trình cũng như các giải pháp tối ...
Chi tiết
Continuous Casting

Continuous Casting

Quá trình đúc liên tục có tầm quan trọng quyết định đối với việc sản xuất bán thành phẩm. Kim loại lỏng được đưa vào một khuôn ngắn, lạnh, có thể ...
Chi tiết
Core and Mold

Core and Mold

MAGMA C + M có khả năng tự động thiết lập các điều kiện quy trình mạnh mẽ và các giải pháp tối ưu hóa cho sản xuất lõi cát bao ...
Chi tiết
Casting Design

Casting Design

Với các phương pháp tích hợp của MAGMASOFT® trong phiên bản mới nhất MAGMASOFT® 5.4, giúp tạo điều kiện phối hợp mượt mà giữa kỹ sư thiết kế đúc và quản ...
Chi tiết
Heat Treatment

Heat Treatment

Nhiệt luyện là một phương pháp tác động nhiệt độ lên vật chất nhằm làm thay đổi vi cấu trúc chất rắn, đôi khi tác động làm thay đổi thành phần ...
Chi tiết
024 3212 3717