Giới thiệu về Altair Hyperworks

2019-03-29 13:53:36

Hyperworks là bộ giải pháp toàn diện của hãng phần mềm Altair Engineering cho mô phỏng tính toán tính bền kết cấu, đặc biệt được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô, đóng tàu, hàng không vũ trụ...

I. Giới thiệu về Hyperworks

Hyperworks bao gồm các công cụ mô hình hóa phần tử  hữu hạn, phân tích và tối ưu hóa các cấu trúc, lưu chất, hệ đa vật thể, điện từ và vị trí ăng-ten, phát triển các mô hình cơ sở, phân tích các hệ đa môi trường. Người dùng có toàn quyền truy cập vào một loạt các giải pháp của Altair như giải pháp thiết kế, các giải pháp kỹ thuật, hiển thị, giải pháp quản lý dữ liệu từ Altair và các đối tác.
II.Các sản phẩm trong bộ phần mềm Hyperworks.
Quy trình FEA điển hình trong Hyperworks1. Modeling : Pre-Processing – Công cụ mô hình hóa.
1.1.Hypermesh.

Altair Hypermesh là công cụ tiền xử lý phương pháp phần tử hữu hạn hiệu suất cao, cung cấp các tương tác và giao diện hiển thị cao cấp để phân tích hiệu suất sản phẩm thiết kế. Với số lượng lớn nhất các giao diện liên kết trực tiếp dành cho đọc các hệ thống dữ liệu từ CAD và xuất ra các hệ thống CAE cùng với một hệ thống phong phú các công cụ dễ sử dụng cho việc xây dựng mô hình và sửa đổi mô hình CAE, HyperMesh cung cấp một cơ sở phân tích nhất quán và hiệu quả cho toàn bộ công việc của các kỹ sư và chuyên gia phân tích.

 

1.2. Simlab
Simlab là một phần mềm mô hình hóa phần tử hữu hạn theo quy trình, cho phép bạn mô phỏng nhanh chóng và chính xác các hành  vi kỹ thuật  của các cụm phức tạp. Simlab tự động hóa các tác vụ tạo mô hình để giảm thiểu lỗi của con người và thời gian tiêu tốn để tạo mô hình phần tử hữu hạn. Simlab là một nền tảng phát triển ứng dụng tự động hóa quá trình mô phỏng.

1.3. MotionView 
MotionView  là một môi trường mô hình hóa các hệ thống đa chi tiết trực quan và thân thiện với người sử dụng. Khả năng tham số hóa mô hình được tích hợp sẵn của nó và kiến trúc mở cho phép người dùng nhanh chóng xây dựng, phân tích và cải tiến các hệ thống cơ khí ngay cả trước khi nó được tạo nguyên mẫu vật lý. Cùng với bộ giải MotionSolve  thế hệ mới 2017, Motionview cung cấp một giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu mô phỏng động lực học đa chi tiết của bạn.

 

 

2. Simulation Technology – Công nghệ mô phỏng
2.1.Radioss

Altair Radioss là bộ giải phần tử hữu hạn cao cấp cho các mô phỏng tuyến tính và phi tuyến. Radioss được sử dụng bởi các công ty hàng đầu trong việc mô phỏng các cấu trúc, các dòng chảy, tương tác giữa dòng chảy và kết cấu, dập kim loại tấm và các kết cấu cơ khí. Bộ giải mã tối ưu đa mục tiêu này cho phép các nhà sản xuất tối ưu hoá độ bền, xử lý tối ưu tiếng ồn và độ rung, tối ưu hoá độ an toàn khi va chạm và tính toán sao cho các thiết kế được tối ưu nhất để đưa vào sản xuất. Radioss giúp đem những sản phẩm sáng tạo ra thị trường trong thời gian ngắn nhất.

 

2.2. OptiStruct

OptiStruct một giải pháp phân tích kết cấu mô hình hiện đại đã được kiểm chứng dành cho các vấn đề mô phỏng tuyến tính và phi tuyến dưới tác động của tải trọng tĩnh hoặc tải trọng động. Đây là giải pháp được sử dụng rộng rãi nhất  cho thiết kế và tối ưu hóa kết cấu trong tất cả các ngành. Optistruct giúp các nhà thiết kế phân tích tối  ưu hóa cấu trúc dựa trên  các đặc tính về độ cứng vững, độ bền, tiếng ồn và rung động để nhanh chóng đưa ra các thiết kế sáng tạo với cấu trúc gọn nhẹ.

2.3. AcuSolve
Acusolve là công cụ tính toán động lực học lưu chất mạnh mẽ nhất của Altair, cung cấp cho người dùng đầy đủ các mô hình vật lý cần thiết. Solve này tính toán mô phỏng các yếu tố liên quan đến dòng chảy, truyền nhiệt, dòng chảy rối và các vật liệu không tuân theo định luật Newton.

 

2.4. Motionsolve

Motionsolve là một bộ giải tuyệt vời sử dụng để mô phỏng các hệ thống cơ khí dựa trên nền tảng kết hợp các công thức hiện đại để đạt được tốc độ tính toán và độ chính xác của các tính toán cao. Với các giải pháp mạnh mẽ áp dụng cho động học, động lực học và tĩnh học, motionsolve cung cấp cho các chuyên gia phân tích, các kỹ sư những khả năng vượt trội để phân tích và mô phỏng chính xác tương tác, hiệu suất làm việc của các hệ thống cơ khí phức tạp.

2.5. FEKO  – Thiết kế hệ thống ăngten và điện từ tần số cao

FEKO là một bộ giải từ trường đã được chứng minh dựa trên các kỹ thuật điện từ tính toán tiên tiến nhất. Nó cung cấp một bộ công cụ phong phú được sử dụng để phân tích các vấn đề điện từ đa dạng mà các kỹ sư gặp phải trên nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

3. Altair Manufacturing Solutions – Giải pháp dành cho sản xuất
3.1. Hyperform
Một giải pháp tiết kiệm chi phí, tin cậy, hiệu quả và hoàn chỉnh cho dập tấm kim loại. Altair HyperForm  mô phỏng tạo hình kim loại tấm dựa trên phần tử hữu hạn toàn diện. HyperForm tận dụng những kinh nghiệm của Altair trong giải pháp mô phỏng chế tạo và thiết kế quy trình giúp phát triển một quy trình sản xuất tối ưu.

3.2. SolidThinking Click2Extrude
Click2Extrude  là một solver nâng cao cho việc mô phỏng quá trình sản xuất và kiểm duyệt. Với độ chính xác cao, mạnh mẽ và dễ dàng sử dụng, Click2Extrude  cung cấp các giải pháp mô phỏng tốt nhất và giải pháp mô phỏng tùy biến cho quá trình ép chảy kim loại, ép chảy polime, phôi thép rèn, ma sát hàn, cán kim loại và resin transfer molding.

 

3.3.SolidThinking Click2Cast
Click2Cast là một phần mềm mô phỏng quá trình đúc cho phép  người sử dụng tăng cường và tối ưu hóa các thành phần sản xuất của họ.
Click2Cast giúp người sử dụng tránh được các lỗi khuyết tật về đúc điển hình như tạo khí bên trong, rỗ khí…nhờ quá trình mô phỏng điền đầy khuôn đơn giản và nhanh chóng,cung cấp một giải pháp mô phỏng hoàn chỉnh được thực hiện trong 5 bước.

 

4. Visualization – Hiển thị kết quả và phân tích dữ liệu
4.1. HyperView – Hiển thị hình ảnh kết quả và xuất báo cáo CAE
Cho phép bạn hình dung dữ liệu tương tác cũng như nắm bắt và chuẩn hóa các hoạt động sau xử lý(post-processing) bằng các tính năng tự động. Hyperview tăng cường khả năng hiển thị bằng cách kết hợp các hình ảnh động và tính năng vẽ biểu đồ XY  hiển thị mạnh mẽ. Hyperview cũng cho phép  lưu các kết quả hình ảnh động 3D dưới định dạng  H3D gọn nhẹ để bạn có thể hình dung và chia sẻ kết quả CAE.

4.2. HyperGraph – Phân tích dữ liệu và vẽ biểu đồ 2D, 3D
Altair Hypergraph là một công cụ phân tích dữ liệu và vẽ biểu đồ mạnh mẽ với  giao diện tương thích với các định dạng file phổ biến. Sức mạnh của nó chính là khả năng xử lý ngay cả với các biểu thức toán học phức tạp nhất. HyperGraph kết hợp các tính năng đó với khả năng trình bày và tùy biến chất lượng cao để tạo ra một hệ thống phân tích dữ liệu hoàn chỉnh cho mọi tổ chức.

5. Cloud & HPC –  Giải pháp lưu trữ và siêu máy tính
Giải pháp quản lý công việc và các dữ liệu mô phỏng trên hệ thống điện toán đám mây và siêu máy tính.

Tài Liệu Tham Khảo

Bình luận