Altair Radioss - Bài toán đâm va, an toàn và ảnh hưởng

2019-11-25 17:45:44

Altair Radioss là bộ giải phân tích cấu trúc tuyến tính hàng đầu cho các bài toán phi tuyến tính dưới tác động của tải trọng động. Bộ giải tạo sự khác biệt nhờ khả năng mở rộng, chất lượng, độ bền và các tính năng cho mô phỏng đa vật lý và các vật liệu tiên tiến như vật liệu tổng hợp. Radioss được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới để cải thiện rủi ro va chạm, an toàn và sản xuất của các thiết kế kết cấu.

 

Lợi ích

 

Tính năng mở rộng, chất lượng và độ ổn định

Giải pháp đa xử lý  tiên tiến của Radioss (xử lý song song hỗn hợp) cho phép khả năng mở rộng để mô phỏng các cấu trúc lớn, các cấu trúc phi tuyến. Đảm bảo kết quả phân tích bất chấp số lượng lõi máy tính, số điểm nút phần tử, hoặc các luồng xử lý dữ liệu song song. Từ đó sự phân tán kết quả được giảm thiểu tối đa.

 

Sử dụng công nghệ Advanced Mass Scaling (AMS) và tính năng tính toán thông minh chính xác làm tăng tốc độ mô phỏng theo độ lớn của mô hình trong khi vẫn giữ kết quả chính xác như nhau. AMS cung cấp một giải pháp tiên tiến và cạnh tranh cho các bài toán bán tĩnh, các mô hình có kích thước lưới  nhỏ tại một vùng nào đó của mô hình. AMS cũng là một giải pháp thay thế cho mô phỏng phi tuyến tính do hội tụ cao trong các tiếp điểm, vật liệu phức tạp hoặc mô hình vỡ.

 

Tiêu chuẩn an toàn công nghiệp, phân tích va chạm

Với hơn 30 năm phát triển, Radioss đã thiết lập một tiêu chuẩn an toàn công nghiệp hàng đầu về phân tích va chạm, độ an toàn và phân tích phá hủy. Số lượng khách hành tiếp tục gia tăng với tốc độ ấn tượng với hơn 1000 công ty trên toàn thế giới, 40% khách hàng trong ngành công nghiệp oto.

 

Radioss được các công ty hàng đầu về oto và hàng không vũ trụ sếp hạng 5 sao  trong việc xử lý các vấn đề phức tạp liên quan đến phá hủy và va chạm của ngành oto và hàng không vũ trụ.

 

Radioss  truy cập trực tiếp vào thư viện các mô hình giả lập dạng phần tử hữu hạn  để thực hiện các mô phỏng an toàn cho người sử dụng phương tiện. Radioss cung cấp bộ công cụ hữu hiệu nhất và toàn diện nhất cho ngành công nghiệp thông qua việc hợp tác với các nhà cung cấp mô hình, các cơ sở thử nghiệm phá hủy và kiểm tra độ an toàn hàng đầu trên thế giới.

 

Thư viện vật liệu toàn diện nhất

Radioss có các thư viện vật liệu toàn diện nhất với hơn 300 vật liệu. Một tổng hợp thư viện vật liệu toàn diện từ các vật liệu tuyến tính đến phi tuyến cung cấp cho việc mô hình hóa các chi tiết phức tạp nhất.Các quy luật vật liệu tương ứng và các tiêu chí đánh giá phá hủy  bao gồm các định nghĩa về vật liệu như bê tông, bọt nước, cao su, thép, vật liệu composite, vật liệu sinh học…Nhiều tiêu chí phá hủy có thể được áp dụng cho bất kỳ vật liệu nào.

 

Mô phỏng đa môi trường nâng cao

Bên cạnh công nghệ phần tử hữu hạn Lagrangian (Lagrangian Finite Element), Radioss còn sử dụng các công nghệ khác như Euler, Arbitrary Lagrangian Eulerian (ALE), Smoothed-Particle Hydrodynamics (SPH) và phương pháp khối lượng hữu hạn (FVM) cho phép mô phỏng chính xác và tốc độ.

Với công nghệ Euler, ALE và SPH, Radioss cho phép mô phỏng Tương tác cấu trúc chất lỏng (FSI) có tính đến nhiều loại chất lỏng. Phương pháp khối lượng hữu hạn sáng tạo cho phép mô phỏng đầy đủ các túi khí trong mô hình xe đầy đủ với độ chính xác và tốc độ.

 

Sẵn sàng tối ưu hóa

Được tích hợp với HyperWorks làm cho Radioss trở thành một công cụ thiết kế mạnh mẽ. Bên cạnh việc mô hình hóa và hiển thị thì các mô hình trong Radioss cũng sẵn sang để tối ưu hóa. Các nghiên cứu về tối ưu hóa và độ bền có thể được thực hiện dễ dàng thông các sản phẩm  như Optistruct, HyperStudy để nâng cao hiệu suất thiết kế. Khả năng mở rộng, chất lượng và độ bền cao của Altair Radioss là rất cần thiết để tối ưu hóa số thành công.

 

Hiệu suất tính toán cao

Với cơ sở khách hành tinh tế coi trọng hiệu năng, độ tin cậy, an toàn và đổi mới, đội ngũ của Radioss cam kết hỗ trợ tối đa các cấu trúc máy tính tiên tiến nhất và tích hợp các công nghệ mới nhất để nâng cao hiệu năng, khả năng mở rộng, khả năng  sử dụng với một nền tảng tin cậy, an toàn. Altair Radioss đang dẫn đầu ngành trong việc tìm hiểu nhiều tiềm năng phần cứng máy tính hiện đại, tiềm năng để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng và môi trường phần mềm mô phỏng phức tạp.

 

          

 

 

Tính năng và khả năng

Loại phân tích

 • Phân tích các cấu trúc phi tuyến
 • Phân tích các cấu trúc dựa trên công thức Lagrangian, Eulerian và Arbitrary Euler-Lagrangian (ALE)
 • Mô phỏng túi khí dựa trên mô hình thể tích Finite Volume (FVM).

Lĩnh vực ứng dụng của Radioss bao gồm mô phỏng phá hủy, va đập, mô phỏng rơi, mô phỏng nổ, mô phỏng thủy động lực học, sự tương tác của chất lỏng, mô phỏng sự tác động của  các vật thể ở tốc độ cao,  mô phỏng tạo hình, vật liệu composite.

Tính năng chính

 • Mô hình hóa phần tử dạng shell 3D hoặc dạng khối.
 • Liên kết mô hình dạng khối cứng, mô hình thanh bar (dạng tròn), beam (dạng định hình)
 • Liên kết  giữa cấu trúc với lưu chất, lưu chất với lưu chất.
 • Thư viện vật liệu lớn với các mô hình phá hủy vật liệu, phương trình trạng thái, sự truyền nhiệt.
 • Các loại điều kiện biên như lực tác động,  moment khởi động, áp suất, trạng thái ban đầu…
 • Điều kiện biên cụ thể với chất lỏng như  điều kiện đầu vào, điều kiện đầu ra…
 • Mô phỏng túi khí với mô hình thể tích phần tử hữu hạn.
 • Mô hình phần tử cảm biến, phân tử khởi động.

Mô hình về độ an toàn

 • Mô hình tác động lên người lớn và trẻ nhỏ ở các vị trí phía trước, sau và bên cạnh ứng dụng kiểm tra độ an toàn của con người  khi đi xe hơi, máy bay.
 • Mô hình tác động  lên người đi bộ ứng dụng trong mô phỏng va chạm liên quan đến độ an toàn của con người.
 • Mô hình người giả.
 • Kiểm tra độ cứng vững  cấu trúc xe hơi như độ cứng vững của thanh cản trước, các bộ phận phía sau thanh cản…(được phát triển với sự hợp tác cỉa CELLBOND).
 • Thanh cản phía sau IIHS-RCAR
Tài Liệu Tham Khảo

Bình luận