numo.vn thiết kế website số một việt nam
Câu chuyện thành công  Altair HyperWorks - Câu chuyện thành công

Phát triển bộ ngắt mạch thu nhỏ với phương pháp tiếp cận thiết kế hệ thống đa ngành

Schneider Electric đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số về quản lý năng lượng và tự động hóa trong nhà, tòa nhà, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp. Với 150.000 nhân viên trên toàn thế giới và hiện diện trên toàn cầu tại hơn 100 quốc gia, không còn nghi ngờ gì khi Schneider đang là nhà lãnh đạo về hệ thống tự động hóa và quản lý điện năng. Ngoài ra, Schneider Electric còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ IoT để kết nối, thu thập, phân tích và hoạt động trên dữ liệu trong thời gian thực một cách liền mạch. Cung cấp các giải pháp tích hợp, Schneider Electric giúp khách hàng quản lý hệ thống năng lượng của họ tốt hơn để đạt được hiệu quả năng lượng cao hơn và bền vững hơn.

Là khách hàng của Altair trong nhiều năm, Schneider Electric lúc đầu chỉ sử dụng Altair Flux ™; giờ đây, công ty đã mở rộng việc sử dụng chúng cho một số sản phẩm phần mềm khác trong bộ Altair HyperWorks ™, bao gồm các giải pháp như Activate, MotionSolve, OptiStruct và những giải pháp khác để áp dụng đồng mô phỏng trong quá trình phát triển sản phẩm. Schneider cảm thấy sự hợp tác của họ với Altair giống như một mối quan hệ đối tác hơn là mối quan hệ OEM-nhà cung cấp tiêu chuẩn. Stephane Follic, trưởng nhóm Thiết bị truyền động tại Schneider Electric cho biết: “Phản hồi kỹ thuật của chúng tôi thực sự được lắng nghe và kịp thời. “Ngoài giá trị kỹ thuật thuần túy mà chúng tôi có được bằng cách sử dụng các công cụ của Altair, chúng tôi còn thu được giá trị kinh doanh đáng kể khi làm việc với Altair. Các công cụ và hỗ trợ của họ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng sản phẩm, đẩy nhanh chu kỳ phát triển và giảm rủi ro liên quan đến hiệu suất sản phẩm. ”

Nhận ra các cơ hội thị trường mới với mục tiêu tiếp cận thị trường trong thời gian cực ngắn

Gần đây, Schneider Electric đã có cơ hội theo đuổi công việc kinh doanh cầu dao mới tại một thị trường địa lý mà họ chưa có mặt. Vì vậy, họ phải phát triển một biến thể sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật hoàn toàn mới, bao gồm các điều kiện hoạt động khác với hoạt động tiêu chuẩn, liên quan đến các mức và loại điện áp khác nhau (DC chứ không phải AC). Vì cơ hội ngắn ngủi nên thách thức là phát triển một sản phẩm khả thi chỉ trong vòng bốn tháng. Schneider Electric đã chuyển sang công nghệ mô phỏng để tăng tốc quá trình và đáp ứng thời hạn phát triển.

Phương pháp thiết kế đa lĩnh vực với bộ Altair HyperWorks

Đối với dự án thiết bị ngắt mạch này, khả năng tiếp cận linh hoạt của Altair vào một loạt các công cụ CAE rất hữu ích, như điện từ, cơ khí, chiến lược điều khiển và các yêu cầu khác cần được xem xét đồng thời. Phương pháp thiết kế đa lĩnh vực này - dựa trên việc sử dụng Flux, MotionSolve và Activate, bao gồm cả thông qua đồng mô phỏng - cho phép các kỹ sư Schneider Electric đánh giá nhiều biến thể và xác định các thông số thiết kế tối ưu cho các điều kiện hoạt động khác nhau.

“Hệ thống cấp phép toàn cầu của Altair tạo ra sự khác biệt lớn cho chúng tôi. Với các nhà cung cấp hiện tại khác, chúng tôi cần yêu cầu giấy phép dùng thử cho các công cụ khác nhau để đánh giá xem các tính toán và quy trình làm việc mong muốn của chúng tôi có thực sự phù hợp hay không. Trong trường hợp đó, thông thường, chúng tôi sẽ cần trả tiền cho những công cụ này". Leopoldo Martinez Garrido, CAE và giám đốc mô phỏng 3D tại Schneider Electric cho biết, với phương pháp Cấp phép của Altair, chúng tôi có thể thử nghiệm và sử dụng các sản phẩm hoặc quy trình làm việc khác nhau với chi phí thấp hoặc không mất thêm phí. Schneider đã có thể mô phỏng thành công bộ ngắt mạch của họ như một hệ thống hoàn chỉnh như hiện có. Kích hoạt cho phép các kỹ sư lập mô hình chiến lược điều khiển và các nguyên tắc điện tử của họ. Những kết quả này sau đó được kết hợp với các mô hình 3D từ Flux và MotionSolve.

"Việc kết nối các mô hình giữa các sản phẩm Altair rất dễ thiết lập. Việc ghép nối này lấp đầy một khoảng trống quan trọng, cho phép chúng tôi mô phỏng hệ thống theo cách mà trước đây chúng tôi không thể làm được."

- Remy Orban

Kỹ sư cơ điện tử, Schneider Electric

Kết quả đầy hứa hẹn và những phát hiện sớm

Với sự hỗ trợ kỹ thuật có giá trị và khả năng lãnh đạo tư tưởng do Altair cung cấp, Schneider Electric đã thiết lập mô hình mô phỏng đa ngành hoàn chỉnh và bắt đầu tiến hành mô phỏng cho các cấu hình khác nhau. Cách tiếp cận đa ngành đã tiết lộ một số phát hiện thú vị. Tin tốt là mối tương quan rất chặt chẽ giữa kết quả mô phỏng và dữ liệu thử nghiệm, nhưng các kỹ sư cũng nhận ra rằng chỉ hai trong ba nhóm điều kiện hoạt động mà họ đã thử nghiệm (ở các điện áp và nhiệt độ khác nhau) mang lại hiệu suất đạt yêu cầu.

Mô phỏng cho thấy rằng điều kiện hoạt động thứ ba sẽ yêu cầu một cuộn dây mới để bộ ngắt mạch hoạt động như mong đợi tại các điểm điện áp và nhiệt độ dự định. Nhưng ngay cả tin xấu này, trong trường hợp này, cũng là một tin tốt. Việc có được những kết quả này quá sớm trong quá trình phát triển đã giúp Schneider Electric theo đuổi việc phát triển một sản phẩm không thể hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện vận hành dự kiến. Thay vào đó, họ có thể tập trung vào một con đường phát triển mới giúp họ duy trì các tiêu chuẩn sản phẩm cao, sự hài lòng của khách hàng vượt trội và danh tiếng công ty xuất sắc trong việc cung cấp các sản phẩm hoạt động với độ tin cậy cao.

Thời gian đáp ứng thị trường - lợi ích của phương pháp mô phỏng đa ngành

Schneider Electric đã có thể đạt được mục tiêu đầy tham vọng về thời gian đưa ra thị trường là 4 tháng. Vì cách tiếp cận này thực sự là cách duy nhất để họ thực hiện dự án này đúng thời hạn, nên không thể ước tính họ sẽ mất bao lâu nếu thực hiện theo các phương pháp truyền thống. Họ được hưởng lợi theo nhiều cách từ việc mở rộng sử dụng các công cụ Altair từ Active và MotionSolve để thực hiện các mô phỏng ngày càng phức tạp với Flux. Bằng cách kết hợp mô phỏng 1D (cho chiến lược điều khiển và điện tử) với mô phỏng 3D (cho điện từ và cơ học), họ có thể đánh giá đầy đủ các cấu hình dự kiến ​​và xác định các vấn đề quan trọng ở giai đoạn đầu. Do đó, phương pháp đa ngành cho phép quản lý rủi ro sớm, ngăn các kỹ sư đi sai hướng thiết kế hoặc xây dựng nguyên mẫu không hoạt động. Cuối cùng, Schneider Electric rất hài lòng với các kỹ sư hỗ trợ của Altair, họ đã giúp các kỹ sư của chính họ đẩy nhanh tiến độ học tập về các công cụ phần mềm mới và đạt được mục tiêu sử dụng mô phỏng để phát triển các sản phẩm tốt hơn, nhanh hơn.

Các tin khác

024 3212 3717