Altair HyperLife - Dự đoán ứng suất và độ bền

2019-11-22 14:18:55

Altair HyperLife là một công cụ phân tích độ bền mỏi toàn diện và dễ dàng sử dụng, tương tác trực tiếp với các dữ liệu FEA. Với cơ sở dữ liệu nhúng, HyperLife cung cấp các giải pháp cho dự đoán tuổi thọ dưới tải tĩnh và tải thay đổi trên các ứng dụng công nghiệp.

 

Lợi ích

 

Dễ tiếp cận

Nhờ có dao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng nên HyperLife mang lại hiệu quả cho các nhóm mô phỏng. Giao diện trực quan giúp cho người dùng nhanh chóng dự đoán về bền mỏi của chi tiết một cách dễ dàng.

 

Bộ giải trung lập

Có thể tương thích các dữ liệu đầu vào từ hầu hết các phần mềm FEA nổi tiếng trên thế giới.

 

Ra quyết định nhanh

Thực hiện nhiều biến thể của bài toán mà không cần phải tạo dữ liệu mới, điều này giúp tăng tốc độ ra quyết định và giảm chi phí

 

        

 

 

Tính năng

 

Phân tích mỏi

  •  Tuổi thọ ứng suất (SN) và tuổi thọ biến dạng (EN)

Các tùy chọn đánh giá đơn trục và đa trục với nhiều lý thuyết điều chỉnh ứng suất trung bình. Phương pháp kết hợp ứng suất khác nhau có sẵn để đánh giá đơn trục. Thực hiện mặt phẳng chính để đánh giá đa trục.

Đối với tuổi thọ biến dạng  (EN) - Tùy chọn độ dẻo Neuber có sẵn cho mô hình dẻo đơn trục và Jiang-Sehitoglu (mặc định) để đánh giá Đa trục.

  •    Hệ số an toàn

Hệ số an toàn dựa trên tiêu chí giới hạn mỏi của Dang Van được sử dụng để dự đoán nếu một thành phần không đạt trong toàn bộ quá trình chịu tải của nó.

  •   Mỏi hàn

Mỏi mối hàn có thể dự đoán cho cả hàn điểm và hàn đường.

  -  Phương pháp ứng suất kết cấu mối hàn điểm sẽ cố định mối hàn điểm và được lý tưởng hóa với biểu diễn phần tử CHEXA, CWELD và CBAR / CBEAM.

  -  Phương pháp ứng suất kết cấu mối hàn đường sẽ cố định mối hàn lý tưởng hóa với các phần tử tấm hoặc vỏ. Cách tiếp cận dựa trên phương pháp VOLVO. Loại mối hàn được hỗ trợ là mối hàn FILLET và các đường hàn (góc) được tự động xác định phân tích mỏi mối hàn dựa trên phương pháp VOLVO.

 

Cơ sở dữ liệu vật liệu

Vật liệu có thể được tự tạo theo thông số đưa vào và gán cho các bộ phận. Ứng dụng này được tải sẵn một thư viện các thuộc tính vật liệu mỏi, từ đó bạn có thể chọn. Người dùng cũng có thể tải tài liệu từ cơ sở dữ liệu của họ hoặc tạo tài liệu mới trong phiên. Vật liệu có thể được ước tính dựa trên UTS và được chỉ định cho các bộ phận.

 

Xử lý tín hiệu

Một quy trình xử lý tín hiệu đơn giản nhưng mạnh mẽ có sẵn với tiện ích LoadMap. Các thông số độ bền có thể được tạo tự động hoặc thủ công để ghép các trường hợp tải FEA và các tệp tải trọng mỏi. Các loại tệp Loadhistory thường sử dụng như: Các định dạng tệp DAC, RPC và CSV. Một đường cong hình sin hoặc dữ liệu tải đơn giản có thể được tạo ra chỉ bằng một cú nhấp chuột.

 

Phân tích

Cài đặt phân tích mỏi có thể được xem xét trước khi đưa vào chạy bộ giải. Sau khi phân tích được hoàn thành, các kết quả có thể được đặt tải trọng sau đó để trực quan hóa mức phá hủy và số chu kỳ của tạo khối thất bại. Có sẵn biểu đồ 3D của ma trận phá hủy và ma trận mưa. Hình dạng tương tự có thể được chạy lại sau khi sửa đổi bất kỳ cài đặt nào trong các bước trước.

 

 

Tài Liệu Tham Khảo

Bình luận